Chào mừng các bạn đến với Báo cáo Phát triển Bền vững 2021 của HEINEKEN Việt Nam!

HEINEKEN Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập tại Việt Nam năm 2021, tại một thời điểm nhiều thách thức nhất trong lịch sử công ty. COVID-19 cùng những lần giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt, đã gây nhiều xáo trộn cho tình hình kinh tế - xã hội. Trước đại dịch, HEINEKEN đóng góp cho Việt Nam tương đương 1% tổng GDP quốc gia, hỗ trợ hơn 200 nghìn việc làm trực tiếp lẫn gián tiếp. Nhưng do tác động của đại địch, mức đóng góp kinh tế xã hội của chúng tôi trên toàn chuỗi giá trị trong năm ngoái đã giảm xuống chỉ còn ở mức những năm 2016-2017. Điều này cho thấy ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn cần nhiều sự hỗ trợ để có thể thực sự hồi phục và tiếp tục tăng trưởng. HEINEKEN Việt Nam vẫn giữ vững cam kết phát triển bền vững “Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn” - vốn là mục tiêu chúng tôi đã theo đuổi từ những ngày đầu tiên thành lập cách đây 30 năm.

Quan tâm đến con người vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong năm 2021 đầy biến động. Chúng tôi tin rằng Công ty chỉ có thể thành công khi tất cả nhân viên, đối tác, người tiêu dùng và cộng đồng địa phương cùng phát triển bền vững. Trong năm qua, Công ty vẫn đảm bảo công ăn việc làm và trả lương đầy đủ cho nhân viên. Chúng tôi cũng nỗ lực hết mình để chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của tất cả đội ngũ nhân viên - từ nhân viên văn phòng, nhân viên tiêu thụ làm việc tại nhà, cho đến đội ngũ nhân viên nhà máy thực hiện quy định 3 tại chỗ nhằm duy trì nguồn cung sản phẩm và hoạt động kinh doanh.

HEINEKEN Việt Nam chung tay hỗ trợ cộng đồng, góp sức phòng chống COVID-19. Chúng tôi đã trao tặng các trang thiết bị y tế hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19, và đóng góp cho quỹ vắc-xin. Chúng tôi cũng chia sẻ khó khăn với 10.000 đối tác kinh doanh là các điểm bán, khi họ mở cửa trở lại thông qua các chiến dịch như “Ly đầu Tiger mời” và “Gọi tên quán quen, Tiếp thêm bản lĩnh” nhằm khuyến khích người tiêu dùng quay lại nhà hàng, quán ăn ưa thích một cách an toàn.

Tại HEINEKEN Việt Nam, chúng tôi rèn luyện bản lĩnh, không ngừng đổi mới sáng tạo trong công việc trong suốt khoảng thời gian đầy thử thách. Trong năm 2021, chúng tôi giới thiệu thành công ít nhất ba sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cho ra mắt dòng bia Tiger mới - Tiger Platinum, bia lúa mì với hương vỏ cam thơm mát với độ cồn 4,5%. Những trái cam nguyên liệu được chúng tôi mua từ một nông trại ở Nghệ An, thể hiện cam kết của Công ty trong việc đồng hành cùng những đơn vị cung ứng trong nước. Tiger Platinum là sản phẩm được chúng tôi tạo ra cùng với thế hệ người tiêu dùng Việt của tương lai. Strongbow - nhãn hiệu nước táo lên men - cũng “trình làng” hương vị Đào Chill mới, được sáng tạo tại Việt Nam, dành riêng cho thị trường Việt Nam. Ngay trước mùa lễ hội cuối năm 2021, chúng tôi đã giới thiệu đến người tiêu dùng Việt dòng bia lúa mì Edelweiss, còn được người Việt biết đến với tên gọi “Bia Tuyết”.

Là Công ty bia hàng đầu Việt Nam, chúng tôi ý thức được vai trò của mình trong việc khuyến khích và nâng cao nhận thức về Uống có trách nhiệm - theo một cách tươi vui để người tiêu dùng có thể hiểu và cảm được. Chúng tôi đã hợp tác với nghệ sĩ nhạc rap hàng đầu của Việt Nam- JustaTee - cho ra đời một sản phẩm âm nhạc mang tên “Dân chơi sớm” để quảng bá cho dòng thức uống không cồn - Heineken® 0.0 - trên các nền tảng phát nhạc trực tuyến. Sản phẩm âm nhạc này đã được đón nhận rất tích cực trên nền tảng YouTube với hơn 15 triệu lượt xem cho đến nay.

Thành công của chúng tôi đến từ việc không ngừng đổi mới và sáng tạo, nhưng sự tăng trưởng của công ty luôn gắn chặt với mục tiêu Phát triển bền vững. Năm 2021, HEINEKEN Việt Nam đã tiến gần hơn đến các mục tiêu Phát triển bền vững được đặt

ra cho năm 2025 - cụ thể là 100% năng lượng tái tạo, 100% nước được bù hoàn, và hoàn toàn Không chấ t thải chôn lấp. Cuối năm 2021, chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu Không chất thải chôn lấp trên toàn bộ sáu nhà máy tại Việt Nam và hiện đang tiến gần hơn các mục tiêu còn lại. Các sản phẩm bia của chúng tôi được nấu bằng 52% năng lượng tái tạo và Công ty luôn tích cực góp phần phát triển các chính sách, và cách thức vận hành tại Việt Nam để tiếp tục tăng mức sử dụng năng lượng tái tạo trong tương lai. Năm 2021, HEINEKEN Việt Nam đứng thứ 2 trong Top các Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam (trong lĩnh vực sản xuất) do Phòng Thương Mại và Công Nghiêp Việt Nam (VCCI) bình chọn. Đây là năm thứ sáu liên tiếp chúng tôi được vinh danh trong trong Top 3 Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam.

Sinh nhật tuổi 30 của Công ty cũng trở nên đặc biệt hơn với những giải thưởng mà HEINEKEN Việt Nam đạt được trong năm qua - đó là giải thưởng Marketer của năm và Thương hiệu của năm dành cho nhãn hiệu Heineken® do Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam trao tặng. Cũng nhân dịp sinh nhật Công ty, HEINEKEN Việt Nam cam kết đóng góp 30 tỷ đồng hỗ trợ bảo tồn thiên nhiên Việt Nam thông qua hoạt động trồng cây và khôi phục các vùng bị ngập nước, góp phần hiện thực hóa mục tiêu 100% nước được bù hoàn vào năm 2025, tức là trả lại môi trường toàn bộ lượng nước sử dụng cho quá trình sản xuất ra sản phẩm của chúng tôi.

Năm 2022, khi thách thức vẫn còn ở phía trước, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực “Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn”, vươn mình để “Nâng tầm Tham vọng” đồng thời hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững 2030 đầy tham vọng của Tập đoàn HEINEKEN Toàn cầu. Phát triển bền vững và Có trách nhiệm sẽ luôn là kim chỉ nam cho mọi quyết định của chúng tôi, và HEINEKEN Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành phát triển cùng đất nước và con người Việt Nam, góp phần tạo một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

NHỮNG THÀNH TỰU CHÍNH 2021

Mặc dù chịu nhiều biến động do COVID-19, chúng tôi vẫn giữ đúng cam kết với các bên liên quan và cộng đồng

Hành trình "Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn"

Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn

COVID 19 - những hỗ trợ của chúng tôi

HEINEKEN Việt Nam tiếp tục hỗ trợ các bên liên quan trong đại dịch COVID-19

Hỗ trợ Cộng đồng

Trao tặng 6,7 tỷ đồng tiền mặt, trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm để cứu trợ COVID-19

Đảm bảo việc làm và thu nhập: KHÔNG có trường hợp nhân viên trực tiếp bị cắt giảm lương tối thiểu hoặc mất việc

Hỗ trợ ngành
& doanh nghiệp đối tác

Hỗ trợ bia miễn phí cho các nhà hàng, tặng kèm các combo thức ăn mua về nhà trong giai đoạn đóng cửa và hạn chế đi lại

Áp dụng các chính sách giãn nợ linh hoạt và các cơ chế khen thưởng phù hợp

Trường hợp điển hình

Tiếp thêm Bản lĩnh

Chương trình “Ly đầu chúng tôi mời”: chúng tôi mời khách hàng thưởng thức một chai bia miễn phí tại các nhà hàng, quán ăn trên 33 tỉnh thành.

Chương trình “Gọi tên quán quen, Tiếp thêm bản lĩnh”: Khi chia sẻ hình ảnh chụp tại quán quen có tham gia chương trình và đăng tải lên Facebook hoặc Zalo, khách sẽ nhận được ngay 2 lon bia Tiger để thưởng thức tại chỗ. 18.468 bài viết đã được chia sẻ trên Facebook với 196.656 lon bia Tiger đã được trao tặng. Bằng cách này, chúng tôi giúp các chủ nhà hàng tăng lượng khách hàng của họ.

Tính đến cuối năm 2021, 91% of số bia dành riêng cho các chương trình hỗ trợ đối tác thương mại và tri ân khách hàng đã được trao tặng. Khách hàng có thể tiếp tục thưởng thức thêm ngay cả sau khi được mời ly đầu!

Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn

Nâng tầm tham vọng 2030

Đối mặt với những thách thức ngày càng gia tăng.
Mặc dù vậy, chúng tôi tiếp tục nâng tầm cam kết của mình.

Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn

Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn

Hành trình hướng đến
Tác Động Môi Trường Bằng Không

Đạt trung tính các-bon

Năng lượng tái tạo chiếm
53% tổng mức năng lượng
tiêu thụ tại các nhà máy bia của chúng tôi

Tối ưu hóa hiệu suất sử dụng năng lượng cho quy trình sục khí bồn điều hòa tại nhà máy bia Quảng Nam

Năm 2021 thu hồi
3.050 tấn
CO2 hóa lỏng dùng trong công nghiệp (tương đương giảm lưu hành khoảng 663 xe trên đường mỗi năm)

Giảm mức phát thải trực tiếp 50% so với năm 2018

Tối đa hóa kinh tế tuần hoàn

TÁI TẠO

trong Nấu bia:

5 nhà máy nấu bia bằng
100% năng lượng tái tạo

TUẦN HOÀN

trong bao bì

98,5% két nhựa được tái sử dụng từ 5 – 10 năm và được tái chế khi hết hạn sử dụng

97% chai bia được tái sử dụng đến hơn 30 lần và được tái chế khi hết hạn sử dụng

Thùng carton được sản xuất bằng 100% giấy tái chế, tương đương với việc bảo vệ 6.480 cây hàng năm

CHIA SẺ và TUẦN HOÀN

trong quản lý chất thải

Tái chế bã hèm và bùn thải từ khu xử lý nước thải thành thức ăn gia súc, gạch và phân bón

Không chất thải chôn lấp tại tất cả 6 nhà máy

ĐỔI MỚI

trong khâu làm lạnh và kho vận

Sử dụng tủ lạnh phát thải thấp, giảm được tới 63% phát thải

TỐI ƯU HÓA khâu vận chuyển giúp giảm 4,3 tấn CO2 phát thải

Tăng hiệu suất xe tải

Sử dụng tủ lạnh phát thải thấp

TỐI ƯU HÓA HIỆU SUẤT

sử dụng nước và năng lượng
tại các nhà máy

Sử dụng xe nâng điện tiết kiệm 0,7 tấn CO2

Chuyển đổi sang sử dụng pin lithium cho xe nâng giúp giảm 1,4 tấn CO2 phát thải

CHIA SẺ và TUẦN HOÀN

trong hoạt động văn phòng
và sự kiện

Tận dụng vật liệu hết hạn sử dụng để tạo một góc giải lao tại nhà máy bia Đà Nẵng

Bảo tồn nguồn nước

2,65hl/hl

hiệu suất sử dụng nước

Hệ thống xử lý nước thải tại 6 nhà máy đều đáp ứng hoặc vượt quy định hiện hành.

Chương trình nước sạch cộng đồng “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui”: 25 công trình nước sạch cung cấp 271.000m3
nước sạch mỗi năm, phục vụ 15.000 người

Năng lượng tái tạo chiếm
53% tổng mức năng lượng
tiêu thụ tại các nhà máy bia của chúng tôi

Tối ưu hóa hiệu suất sử dụng năng lượng cho quy trình sục khí bồn điều hòa tại nhà máy bia Quảng Nam

Năm 2021 thu hồi
3.050 tấn
CO2 hóa lỏng dùng trong công nghiệp (tương đương giảm lưu hành khoảng 663 xe trên đường mỗi năm)

Giảm mức phát thải trực tiếp 50% so với năm 2018

TÁI TẠO

trong Nấu bia:

5 nhà máy nấu bia bằng
100% năng lượng tái tạo

TUẦN HOÀN

trong bao bì

98,5% két nhựa được tái sử dụng từ 5 – 10 năm và được tái chế khi hết hạn sử dụng

97% chai bia được tái sử dụng đến hơn 30 lần và được tái chế khi hết hạn sử dụng

Thùng carton được sản xuất bằng 100% giấy tái chế, tương đương với việc bảo vệ 6.480 cây hàng năm

CHIA SẺ và TUẦN HOÀN

trong quản lý chất thải

Tái chế bã hèm và bùn thải từ khu xử lý nước thải thành thức ăn gia súc, gạch và phân bón

Không chất thải chôn lấp tại tất cả 6 nhà máy

ĐỔI MỚI

trong khâu làm lạnh và kho vận

Sử dụng tủ lạnh phát thải thấp, giảm được tới 63% phát thải

TỐI ƯU HÓA khâu vận chuyển giúp giảm 4,3 tấn CO2 phát thải

Tăng hiệu suất xe tải

Sử dụng tủ lạnh phát thải thấp

TỐI ƯU HÓA HIỆU SUẤT

sử dụng nước và năng lượng
tại các nhà máy

Sử dụng xe nâng điện tiết kiệm 0,7 tấn CO2

Chuyển đổi sang sử dụng pin lithium cho xe nâng giúp giảm 1,4 tấn CO2 phát thải

CHIA SẺ và TUẦN HOÀN

trong hoạt động văn phòng
và sự kiện

Tận dụng vật liệu hết hạn sử dụng để tạo một góc giải lao tại nhà máy bia Đà Nẵng

2,65hl/hl

hiệu suất sử dụng nước

Hệ thống xử lý nước thải tại 6 nhà máy đều đáp ứng hoặc vượt quy định hiện hành.

Chương trình nước sạch cộng đồng “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui”: 25 công trình nước sạch cung cấp 271.000m3
nước sạch mỗi năm, phục vụ 15.000 người

Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn

Hành trình hướng đến một thế giới
Hoà Nhập, Công Bằng và Bình Đẳng

Đa dạng & Hòa nhập

44% thành viên Ban Điều Hành là người trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

36% nhân viên nữ giữ vị trí quản lý cấp cao

200 quản lý được đào tạo thông qua chương trình lãnh đạo hòa nhập

53 đại sứ Đa dạng & Hòa nhập được bồi dưỡng thông qua các buổi hội thảo

Công bằng và An toàn

Kết quả Khảo sát môi trường làm việc hàng năm 2021 cho thấy:

94% nhân viên tự hào được làm việc cho HEINEKEN Việt Nam

92% - chỉ số gắn kết nhân viên

100% tuân thủ các nguyên tắc trả lương bình đẳng & công bằng toàn cầu

70% vị trí cần tuyển dụng được tuyển từ nội bộ công ty

58.643 giờ đào tạo

0 trường hợp tử vong liên quan đến công việc

Hỗ trợ cộng đồng

8,93 tỷ đồng (tiền mặt và hiện vật) hỗ trợ trong chương trình từ thiện Tết thường niên và cứu trợ COVID-19

Hỗ trợ hơn 4.046 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên 24 thành phố và 20 tỉnh thông qua sự kiện “Vạn Lời Chúc Như Ý của Bia Việt”.

85% nguyên vật liệu được mua từ các nhà cung cấp trong nước

Đóng góp0.7% tổng GDP quốc gia trong toàn bộ chuỗi giá trị

Hỗ trợ152 nghìnviệc làm trong toàn bộ chuỗi giá trị

44% thành viên Ban Điều Hành là người trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

36% nhân viên nữ giữ vị trí quản lý cấp cao

200 quản lý được đào tạo thông qua chương trình lãnh đạo hòa nhập

53 đại sứ Đa dạng & Hòa nhập được bồi dưỡng thông qua các buổi hội thảo

Kết quả Khảo sát môi trường làm việc hàng năm 2021 cho thấy:

94% nhân viên tự hào được làm việc cho HEINEKEN Việt Nam

92% - chỉ số gắn kết nhân viên

100% tuân thủ các nguyên tắc trả lương bình đẳng & công bằng toàn cầu

70% vị trí cần tuyển dụng được tuyển từ nội bộ công ty

58.643 giờ đào tạo

0 trường hợp tử vong liên quan đến công việc

8,93 tỷ đồng (tiền mặt và hiện vật) hỗ trợ trong chương trình từ thiện Tết thường niên và cứu trợ COVID-19

Hỗ trợ hơn 4.046 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên 24 thành phố và 20 tỉnh thông qua sự kiện “Vạn Lời Chúc Như Ý của Bia Việt”.

85% nguyên vật liệu được mua từ các nhà cung cấp trong nước

Đóng góp0.7% tổng GDP quốc gia trong toàn bộ chuỗi giá trị

Hỗ trợ152 nghìnviệc làm trong toàn bộ chuỗi giá trị

Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn

Hành trình hướng đến văn hóa
Uống Có Trách Nhiệm

Không cồn & độ cồn thấp

Heineken® 0.0

có mặt tại Việt Nam

4.7%

nồng độ cồn trung bình

Các sản phẩm cách tân

của chúng tôi trong năm 2021

Uống chừng mực

Đầu tư

139,5 ngàn Euro

cho các chiến dịch Thưởng thức Heineken có Trách nhiệm

47 triệu

lượt tiếp cận người tiêu dùng

85 triệu

lượt xem trên các kênh mạng xã hội

Heineken® 0.0

có mặt tại Việt Nam

4.7%

nồng độ cồn trung bình

Các sản phẩm cách tân

của chúng tôi trong năm 2021

Đầu tư

139,5 ngàn Euro

cho các chiến dịch Thưởng thức Heineken có Trách nhiệm

47 triệu

lượt tiếp cận người tiêu dùng

85 triệu

lượt xem trên các kênh mạng xã hội

Các trường hợp điển hình

1.260

người dân đã được hướng dẫn

5.600.000 m3

nước được cải thiện tình trạng ô nhiễm do hóa chất độc hại

Phối hợp với CISDOMA bảo tồn nguồn nước tại Quảng Nam và Lai Châu

63% dân số Việt Nam sống ở khu vực nông thôn. Ở những khu vực này, nhiều người dân vẫn không có nguồn nước sạch ổn định để sử dụng và thiếu các quy trình quản lý chất thải phù hợp dẫn đến ô nhiễm nguồn cấp nước hiện có.

Là một phần trong chương trình bảo vệ nguồn nước, HEINEKEN Việt Nam đã phối hợp với CISDOMA thực hiện một Dự án Bảo tồn Nguồn

nước tại Lai Châu và Quảng Nam. Từ 2019 đến nay, chúng tôi đã tổ chức các sự kiện như tập huấn cho nông dân địa phương các phương pháp thu gom và xử lý chất thải tại hộ gia đình nhằm bảo tồn nguồn nước. Chúng tôi đã bàn giao một số trang thiết bị như 99 thùng đựng thuốc bảo vệ thực vật và 600 thùng đựng rác thải.

1.260 người dân đã được hướng dẫn, tập huấn qua dự án, đã cải thiện tình trạng ô nhiễm do hóa chất độc hại cho khoảng 5.600.000 m3 nước tại địa phương (tương đương thể tích 2.240 bể bơi tiêu chuẩn Olympic) và giảm ô nhiễm từ chất thải chăn nuôi cho khoảng 2.170m3 nước. Thực tế lượng nước sử dụng hàng năm để rửa chuồng nuôi gia súc đã giảm 317,5m3.

Xây dựng văn hóa đa dạng

Tham vọng của HEINEKEN Việt Nam là gia tăng sự đa dạng về giới, tỷ lệ lãnh đạo nữ và trao quyền cho nữ giới. Một khảo sát nội bộ đã cho thấy một số thách thức phụ nữ thường gặp phải như vấn đề an toàn khi đi đi thăm thị trường vào buổi tối và khó khăn khi chuyển tiếp qua các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời.

Để nhanh chóng đạt được các tham vọng nói trên, đội ngũ Brew Diversity đã có những hành động cụ thể để thay đổi nhận thức về giới, bao gồm nâng cao ý thức bằng một loạt video, che tên và giới tính ứng viên khi xem xét hồ sơ xin việc, và xây dựng các chính sách nhân sự để hỗ trợ phụ nữ khi chuyển tiếp qua các giai đoạn cuộc đời.

Kết quả của những hoạt động trên là tỉ lệ nữ trong các vị trí lãnh đạo cao cấp đã tăng 4% so với năm 2020.

Cám ơn HEINEKEN Việt Nam không chỉ giúp chúng tôi phát triển kinh doanh mà còn giúp chúng tôi cơ hội mang lại giá trị cho Việt Nam

Chị Nguyễn Thị Lê Na,

chủ nông trại

Tiger Platinum

Năm 2021, nhãn hàng Tiger phối hợp với người tiêu dùng thế hệ Z sáng tạo ra sản phẩm Tiger Platinum, một loại bia lúa mì có hương vị cam sử dụng 100% nguồn cam địa phương.

Loại bia lúa mì với hương vị sảng khoái này được làm từ vỏ cam đặt hàng từ một nông trại ở miền trung Việt Nam. Giữ vững cam kết dài hạn hỗ trợ các nhà cung cấp trong nước, chúng tôi đã thu mua 12 tấn cam đế sản xuất loại bia mới này. Mặc dầu loại cam này không đạt chất lượng để ăn trực tiếp, nhưng vỏ cam đạt chất lượng cao về hương vị, độ đậm đặc, lượng tinh dầu. Vì vậy loại cam này đã được sử dụng thay vì đem đổ bỏ.

Không họp vào các chiều thứ sáu

Do các quy định về COVID-19, làm việc tại nhà đã làm gia tăng số lượng các buổi họp liên tiếp gây mệt mỏi. Vì vậy, quy định không họp vào chiều thứ sáu được áp dụng để giúp nhân viên có thể dành thời gian làm các công việc cần sự tập trung và tăng hiệu quả trong hợp tác.

Heineken® 0.0

Trong suốt năm 2021, HEINEKEN Việt Nam tiếp tục cam kết của mình về uống có chừng mực và tuyên truyền uống có trách nhiệm tới người tiêu dùng với sản phẩm Heineken® 0.0. Điểm nhấn của chiến dịch quảng bá này là sự hợp tác thú vị với ca sĩ nhạc rap JustaTee trong ca khúc “Dân chơi sớm” (“People Play Early”). Ra mắt tháng 11/2021 trên các nền tảng âm nhạc, ca khúc này giáo dục nhận thức rằng 0.0 có thể được uống mọi lúc mọi nơi mà “vẫn vui như đi bar”. Video âm nhạc này nhận được trên 15 triệu lượt xem trên YouTube

Văn hóa Không uống 100%

Tại HEINEKEN Việt Nam chúng tôi tin vào việc thực hành và làm gương để khuyến khích nhân viên xây dựng thói quen uống có trách nhiệm khi đi thăm thị trường và tại các sự kiện của công ty. Chúng tôi lập một tổ chuyên trách liên phòng ban để tìm hiểu về hành vi uống bia của nhân viên. Chúng tôi thúc đẩy nhân viên không uống 100% tại tất cả các sự kiện bia Heineken 0.0 luôn được dùng để bắt đầu buổi tiệc, và cấp quản lý luôn phải làm gương thực hành để xây dựng thói quen này. Chúng tôi cũng gắn kết nhân viên thực hành các thói quen này thông qua các hoạt động thú vị như cuộc thi ảnh Heineken 0.0 được tổ chức nhân một sự kiện thể thao, và một ca khúc kèm điệu nhảy không uống cạn ly rất hào hứng.

Báo cáo Phát triển
Bền vững thường niên

Báo cáo Phát triển Bền Vững năm 2021

Tải về file báo cáo

Báo cáo Phát triển Bền Vững năm 2020

Tải về file báo cáo

Báo cáo Phát triển Bền Vững năm 2019

Tải về file báo cáo

Báo cáo Phát triển Bền Vững năm 2018

Tải về file báo cáo

Báo cáo Phát triển Bền Vững năm 2017

Tải về file báo cáo

Báo cáo Phát triển Bền Vững năm 2016

Tải về file báo cáo

Báo cáo Phát triển Bền Vững năm 2015

Tải về file báo cáo

Báo cáo Phát triển Bền Vững năm 2014

Tải về file báo cáo
2021
2020
2019
2018
2017
2016
2015
2014