Hành trình “Mùa xuân ấm áp”

Quan tâm đến lợi ích của cộng đồng trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững luôn là định hướng phát triển của Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam (VBL). Chính vì vậy, các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp luôn được Ban Giám Đốc Công Ty quan tâm và cam kết thực hiện ngay từ những ngày đầu thành lập. Hỗ trợ và phát triển cộng đồng là một trong 03 lĩnh vực trọng tâm của chương trình trách nhiệm xã hội của Nhà Máy Bia Việt Nam. Những trường mầm non và những ngôi nhà tình thương được xây mới, chương trình tài trợ cho Quỹ Bệnh nhân Nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng được thực hiện liên tục trong nhiều năm, những đợt hàng cứu trợ đến vùng có thiên tai, những món quà mang cả tấm lòng của công ty và nhân viên đến với các hộ gia đình khó khăn, những em nhỏ, những cụ già cơ nhỡ đã hình thành một nét văn hoá sẻ chia cộng đồng trong tập thể VBL từ bấy lâu nay.

 

muaxuanamap detail 1

 

Với mục tiêu chung tay nêu cao tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam đồng thời góp phần chia sẻ, mang niềm vui và chút ấm áp của không khí Tết đến với các gia đình, các cụ già và em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; VBL đã xây dựng & thực hiện chương trình “Mùa Xuân Ấm Áp” từ năm 2012. Ngoài mục tiêu góp phần chia sẻ và phát triển cộng đồng, công ty cũng đặt mục tiêu gắn kết & lan toả văn hoá sẻ chia đến tập thể nhân viên thông qua các chương trình xã hội này. Tại từng văn phòng, nhà máy; nhân viên được khuyến khích tham gia tất cả các hoạt động cộng đồng xã hội của công ty, thông qua việc đóng góp vật chất, ngày công, kiến thức, kinh nghiệm tổ chức và thực hiện chương trình.

 

muaxuanamap detail 2

 

Trong năm đầu thực hiện, hành trình “Mùa xuân Ấm áp” của VBL, thông qua gần 120 tình nguyện viên là nhân viên công ty, đã mang hơi ấm mùa xuân đến với 1.286 người già, trẻ em cơ nhỡ tại các địa bàn công ty có văn phòng và nhà máy với tổng giá trị quà tặng là 373.441.000 đồng.
Tiếp nối hành trình năm 2012, hành trình “Mùa Xuân Ấm áp” Xuân Quý tỵ 2013 đã được khởi động vào ngày 12/01/2013 & kết thúc ngày 02/02/2013. Với gần 240 tình nguyện viên, hành trình đã mang không khí đầm ấm, sum vầy và sẻ chia của ngày Tết cổ truyền đến với 1.990 hộ gia đình, người già & trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 11 tỉnh/thành, bao gồm: Kiên Giang, Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Tp.HCM, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế và Quảng Nam. Năm nay, chương trình đã nhận được sự đóng góp và tham gia của rất nhiều nhân viên, lan toả đến cả các khách hàng của công ty. Trong tổng giá trị 585.000.000 đồng quà tặng, có 54.000.000 đồng là đóng góp của nhân viên & 31.000.000 đồng là đóng góp của các đơn vị phân phối.

 

muaxuanamap detail 3

 

Những món quà tuy không lớn lắm, nhưng những tấm lòng, những lời thăm hỏi, động viên, chúc Tết của các tình nguyện viên là nhân viên công ty vượt đường xa đến tặng quà trực tiếp các hộ gia đình khó khăn tại các miền quê xa xôi đã góp phần đem đến những niềm vui, những nụ cười hạnh phúc của các hộ gia đình, các cụ già, các em nhỏ trong những ngày xuân Quý Tỵ.

Close video