VBL Tặng nước sạch cho 2.500 hộ dân vùng khô hạn

Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam (VBL), đơn vị sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu Heineken, Tiger, Larue, Desperados, Strongbow,… đã khởi động hành trình “Xe nước niềm vui” tại ấp Rạch Bùn, xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang (ảnh).

Theo đó, VBL phối hợp chính quyền địa phương tổ chức những chuyến “Xe nước niềm vui”, vận chuyển hơn 36.000 lít nước sạch từ nhà máy nước địa phương đến tặng 200 hộ dân ở ấp Rạch Bùn, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân đang hàng ngày đối mặt với nạn hạn hán đang hoành hành nhiều nơi. Hành trình “Xe nước niềm vui” sẽ tiếp tục mang nước sạch đến các ấp, xã vùng sâu, vùng xa đang bị khô hạn tại Kiên Giang, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Nam trong những ngày sắp tới. Dự kiến toàn bộ hành trình “Xe nước niềm vui” sẽ chở tổng cộng 576.000 lít nước sạch đến 2.500 hộ dân tại các địa phương trên.

Hành trình “Xe nước niềm vui” là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình nước sạch cho cộng đồng “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” của VBL được thực hiện từ 2012 đến nay, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của nước sạch cũng như sự cần thiết của việc chung tay thực hành tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước đồng thời chung tay hỗ trợ cộng đồng kết nối nước sạch.

Từ năm 2015, với sự hợp tác của Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, chương trình được mong đợi sẽ lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng hướng đến “1 triệu hành động đẹp vì môi trường và nước sạch cho cộng đồng” tại website www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn. Theo đó, các thành viên có thể đóng góp hình ảnh hành động đẹp, thực hiện cam kết cũng như chia sẻ những sáng kiến tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước thiết thực và hữu ích để mỗi 100.000 hành động đẹp sẽ có thêm một địa phương được tài trợ kết nối nước sạch từ chương trình, ngoài những hỗ trợ tức thời cho cộng đồng bằng những chuyến “xe nước niềm vui” đang được triển khai.

Từ năm 2012 đến nay, chương trình nước sạch cho cộng đồng “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui” đã tài trợ tổng cộng 10 công trình nước sạch cho cộng đồng, với tổng kinh phí tài trợ 2,65 tỷ đồng.

Tham khảo website www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn và fanpage www.facebook.com/1phuttietkiemtrieuniemvui để biết thêm chi tiết.