1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui – Niềm vui đến từ sự chung tay

Phát triển kinh doanh hướng đến mục tiêu bền vững từ lâu đã là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL). Được hình thành, duy trì & phát triển từ những ngày đầu mới thành lập với những khoản đầu tư đáng kể cho những công nghệ & sáng kiến sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường, với những khoản hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa và thiết thực; nét văn hóa đẹp đẽ ngày, cùng với sự chung tay của toàn thể nhân viên, đã trở thành trở thành nét riêng hết sức tự hào của toàn thể gia đình VBL bởi những giá trị nhân văn từ sự chung tay của nhân viên đã mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng cho môi trường & xã hội.

Triệu hành động đẹp từ sự chung tay

Hiểu được tầm quan trọng của nước sạch đối với sự sống còn của nhân loại nói chung, của chính mỗi cá nhân chúng ta; hiểu được tình trạng khan hiếm nguồn nước sạch cũng như sự cần thiết phải chung tay tiết kiệm & bảo vệ nguồn nước; ngoài những sáng kiến không ngừng nghỉ trong công việc hàng ngày nhằm giảm thiểu lượng nước tiêu thụ cho sản xuất, nhân viên VBL luôn chủ động và tích cực chung tay cùng công ty tham gia các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm & bảo vệ nguồn nước trong cộng đồng.

Ngay từ những ngày đầu khởi động chương trình đến nay, cùng với hơn 4.000 TNV là thanh niên các địa phương, hơn 2.000 nhân viên VBL đã không quản ngại nắng gió, tình nguyện tham gia vệ sinh nhiều đoạn kên rạch bãi biển, phát hàng trăm ngàn tờ rơi tuyên truyền và vận động người dân chung tay tiết kiệm & bảo vệ nguồn nước. Đi kèm những nụ cười thân thiện luôn là những giọt mồ hôi , những vết lấm lem bùn đất. Trên tất cả, niềm vui của cộng đồng là nguồn động lực lớn lao để các TNV của chương trình luôn tiên phong trong các hoạt động vì  môi trường & cộng đồng bởi những hành động đẹp vì môi trường & nước sạch cho cộng đồng đó không chỉ mang lại những giá trị dài lâu trong việc tiết kiệm & bảo vệ nguồn nước mà còn chung tay cùng chương trình hỗ trợ cộng đồng kết nối nước sạch cho sinh hoạt. Từ sự chung tay của nhân viên VBL và cộng đồng mạng, 10 công trình nước sạch đã được tài trợ mang hàng triệu niềm vui đến những hộ dân gặp khó khăn về nước sạch cho sinh hoạt.

Tiếp bước cho triệu niềm vui

Nước sinh hoạt cho người dân trong mùa hè luôn là nỗi lo từ nhiều năm qua, nay lại càng trở nên nhức nhối khi những dự báo về sự khắc nghiệt của mùa hè 2016 đang trở thành hiện thực, gây khó khăn cho cuộc sống hàng triệu người dân khắp các vùng miền đất nước. Ở những vùng đất “khát”, những can nước sạch cho cả gia đình thường được người dân “quy đổi” thành tiền, mồ hôi, giấc ngủ hay những can xăng dầu chạy vỏ lãi ngược xuôi “tìm nước”.

Mới thấy, những nỗ lực của tất cả chúng ta vì nguồn nước sạch mang một ý nghĩa vô cùng to lớn. Dẫu biết rằng sẽ mất nhiều thời gian & công sức và đặc biệt là sự hợp tác chung tay của mọi cá nhân tổ chức mới có thể tạo những tác động lớn hơn; nhưng nếu chúng ta không khởi xướng, không lan tỏa và không hành động thì một ngày không xa chính cuộc sống của chúng ta cũng  sẽ bị đe dọa.

Tiếp nối hành trình chung tay vì nước sạch cho cộng đồng, đặc biệt trong điều kiện khan hiếm nước sạch trầm trọng như hiện nay, chương trình “1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui” sẽ được tiếp tục với nhiều hoạt động thiết thực hướng đến “1 triệu hành động đẹp vì môi trường và nước sạch cho cộng đồng” nhằm mang đến nhiều công trình nước sạch hơn, lan tỏa nhiều hơn nữa văn hóa tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch.

Là một tình nguyện viên của chương trình, chúng ta có quyền tự hào đã đồng hành cùng VBL trên hành trình ý nghĩa này trong những năm qua. Và hãy tiếp tục chung tay thực hành & lan tỏa đến người thân & bạn bè ý thức tiết kiệm & bảo vệ nguồn nước bằng những hành động hàng ngày. Những hành động đẹp của chúng ta nếu được đóng góp vào quỹ “1 triệu hành động đẹp vì môi trường và nước sạch cho cộng đồng”  tại website www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn còn mang ý nghĩa sẻ chia cao đẹp bởi cứ 100.000 hành động đẹp được gửi về trang web, VBL sẽ tài trợ một công trình nước sạch cho các địa phương gặp khó khăn về nước sạch cho sinh hoạt. Hãy chung tay để cùng nhau mang triệu niềm vui cho cộng đồng, cùng nhau “Vì Một Việt Nam Tốt Đẹp Hơn”, các bạn nhé!