CÔNG TY TNHH NHÀ MÁY BIA VIỆT NAM

Tiếng ViệtEnglish

VBL khánh thành công trình nước sạch tại Đà Nẵng và Quảng Nam

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

CÔNG TY TNHH NHÀ MÁY BIA VIỆT NAM

KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH NƯỚC SẠCH TẠI ĐÀ NẴNG VÀ QUẢNG NAM

 

Đà Nẵng & Quảng Nam, ngày 22 & 23/01/2015 - Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam (VBL) phối hợp cùng UBND Huyện Tây Giang, Tỉnh Quảng Nam và UBND Huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng tổ chức khánh thành 2 công trình nước sạch tại Thôn Ganil, xã  Axan, Huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam và thôn Phú Thượng, Xã Hòa Sơn, Huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng sau gần 4 tháng thi công với tổng giá trị tài trợ 600.000.000 đồng cho hai công trình, cung cấp nước sinh hoạt cho hàng trăm hộ dân địa phương.

Đây là những công trình nước sạch được tài trợ bởi chương trình “1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui” năm 2014 của VBL. Ngoài Đà Nẵng và Quảng Nam, trong năm 2014 VBL còn tài trợ một công trình nước sạch tại ấp 1, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, Tiền Giang, với tổng giá trị tài trợ công trình nước sạch năm 2014 của chương trình là 900 triệu đồng.

Trước đó, trong năm 2012 và 2013, chương trình cũng đã khánh thành và bàn giao 04 công trình nước sạch tại tỉnh Tiền Giang, Đà Nẵng, Quảng nam với tổng giá trị tài trợ 1 tỷ 450 triệu đồng. Như vậy trong 2 năm 2013 và 2014, VBL tài trợ hơn 2 tỷ đồng cho 7 công trình cung cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Tiền Giang.

Tài trợ xây dựng các công trình cung cấp nước sạch cho những địa phương đang gặp khó khăn về nước sạch cho sinh hoạt là một trong những hoạt động của chương trình “1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui” được VBL triển khai từ năm 2012 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc tiết kiệm & bảo vệ nguồn nước.

Theo đó, với chủ đề "Cùng hành động", Chương trình “1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui” năm 2014, thông qua hàng ngàn tình nguyện viên là nhân viên công ty, các bạn sinh viên và đoàn viên thanh niên tại Quảng Nam, Tp. Hồ Chí Minh, Tiền Giang và Cần Thơ, đã tiếp tục lan tỏa thông điệp tiết kiệm & bảo vệ nguồn nước rộng rãi đến cộng đồng, góp phần gìn giữ nguồn nước sạch cho hôm nay & mai sau.  

Thông điệp của Chương trình còn được truyền tải thông qua các hoạt động truyền thông trực tuyến tại trang web www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn và mạng xã hội www.facebook.com/1phuttietkiemtrieuniemvui.  Qua đó, các thành viên có thể cùng hành động bằng việc tham gia cam kết tiết kiệm nước, chia sẻ những sáng kiến tiết kiệm nước, và bảo vệ nguồn nước đồng thời chung tay cùng chương trình mang nước sạch đến cộng đồng.

###­­­

Thông tin thêm về hoạt động môi trường của VBL:

Luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường nói chung và nguồn tài nguyên nước nói riêng, từ nhiều năm qua, VBL đã chú trọng đầu tư đổi mới thiết bị, xây dựng văn hoá tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuất. Cụ thể, từ mức sử dụng 6 lít nước/1 lít bia vào những năm đầu hoạt động, đến nay, VBL đã giảm mức tiêu thụ nước xuống còn 3,6 lít nước/1 lít bia, và đang tiếp tục nỗ lực tiến tới mục tiêu 2,7 lít nước/1 lít bia; tương tự mức tiêu thụ điện giảm từ 12,1kwh/100 lít bia xuống còn 6,6kwh/100 lít bia. VBL cũng đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại bậc nhất hiện nay cho tất cả 4 nhà máy của công ty với tổng chi phí đầu tư hơn 200 tỷ đồng, đảm bảo nước thải ra môi trường luôn đạt tiêu chuẩn quy định.

Ngoài chương trình hành động vì môi trường “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui”, VBL thực hiện chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì An Ninh Tài Nguyên Nước” với kinh phí tài trợ trong vòng 5 năm (2012 – 2017) là hơn 7 tỷ đồng. Cụ thể, hàng năm VBL cấp học bổng cho sinh viên đang theo học Đại học chuyên ngành Môi trường, Kinh tế Môi trường và tài trợ nghiên cứu cho các nhà khoa học trẻ về môi trường nước. Chương trình được xây dựng nhằm khuyến khích và phát triển đội ngũ những nhà khoa học trẻ, những người sau đó sẽ đóng góp vào việc nghiên cứu, quản lý và bảo tồn tài nguyên nước ở Việt Nam. (Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.vbl.com.vn)

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Ông Nguyễn Thành Đạt

Trưởng phòng Quan hệ Công chúng

Cty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam

Điện thoại di động: +84 903006042

Điện thoại: +84 83822 2755 - Ext: 143

Email: nguyenthanh.dat@vbl.com.vn