CÔNG TY TNHH NHÀ MÁY BIA VIỆT NAM

Tiếng ViệtEnglish

VBL tiếp tục triển khai chương trình "1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui" năm 2014 tại Tiền Giang

logo

                                      

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 

CÔNG TY TNHH NHÀ MÁY BIA VIỆT NAM

TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH

"1 PHÚT TIẾT KIỆM TRIỆU NIỀM VUI"

NĂM 2014 TẠI TIỀN GIANG

 

Tiền Giang, ngày 31 tháng 8 năm 2014 – Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam (VBL) tiếp tục triển khai chương trình “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” năm 2014 với chủ đề “Cùng hành động” tại Nhà Văn Hoá Thành phố Mỹ Tho với sự tham gia của 200 tình nguyện viên là các bạn Sinh viên thuộc Trường Đại Học Tiền Giang và 100 tình nguyện viên là nhân viên của VBLTG và VBL tại Chi Nhánh Tiền Giang.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam công bố khoản tài trợ 300.000.00 đồng (Ba trăm triệu đồng) hỗ trợ xây dựng đài nước và hệ thống ống dẫn cho cư dân Ấp 1, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Đây là công trình nước sạch thứ hai, sau công trình nước sạch tại thôn Ganil, xã Axan, Tây Giang, Quảng Nam nhận được kinh phí tài trợ từ Chương trình “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” 2014.

Chương trình “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” năm 2014 với chủ đề “Cùng hành động” được chính thức khởi động vào ngày 22/3 – Ngày Nước Thế giới tại Tp. Hồ Chí Minh.  Sau thành phố Hồ Chí Minh, Chương trình đã được thực hiện tại Quảng Nam và Cần Thơ.  Chương trình đang tiếp tục được triển khai tại tất cả cả tỉnh, thành phố có văn phòng và nhà máy của VBL.

Đây là năm thứ 3 liên tục, VBL tổ chức và thực hiện Chương trình "1 phút tiết kiệm triệu niềm vui" nhằm góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước trong cộng đồng, đồng thời hỗ trợ mang nước sạch đến cho cộng đồng đang gặp khó khăn về nước sạch trong sinh hoạt.

Thông điệp của Chương trình còn được lan tỏa thông qua các hoạt động truyền thông trực tuyến trong suốt năm 2014 tại trang web www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn và trên mạng xã hội www.facebook.com/1phuttietkiemtrieuniemvui.  Cụ thể, tại trang web và mạng xã hội facebook của Chương trình các thành viên có thể cùng hành động qua việc cam kết tiết kiệm nước, chia sẻ những sáng kiến tiết kiệm nước, và bảo vệ nguồn nước góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của nguồn nước sạch.

###­­­  

Thông tin thêm về hoạt động bảo vệ môi trường của VBL:

Luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường nói chung và nguồn tài nguyên nước nói riêng, từ nhiều năm qua, VBL đã chú trọng đầu tư hệ thống xử lý nước thải đạt qui chuẩn, đầu tư đổi mới thiết bị, xây dựng văn hoá tiết kiệm nước và điện trong sản xuất. Cụ thể, từ mức sử dụng 6 lít nước/1 lít bia vào những năm đầu hoạt động, đến nay, VBL đã giảm mức tiêu thụ nước xuống còn 3,6 lít nước/1 lít bia, và đang tiếp tục nỗ lực tiến tới mục tiêu 2,7 lít nước/1 lít bia; tương tự mức tiêu thụ điện giảm từ 12,1kwh/100 lít bia xuống còn 6,6kwh/100 lít bia. Ngoài chương trình hành động vì môi trường “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui”, chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì An Ninh Tài Nguyên Nước” của VBL được xây dựng và thực hiện liên tục trong vòng 5 năm, từ năm 2012 – 2017. Cụ thể, hàng năm VBL cấp học bổng cho sinh viên đang theo học Đại học chuyên ngành Môi trường, Kinh tế Môi trường và tài trợ nghiên cứu cho các nhà khoa học trẻ về môi trường nước với tổng giá trị tài trợ hơn 7.5 tỷ đồng trong 5 năm. Chương trình được xây dựng nhằm khuyến khích và phát triển đội ngũ những nhà khoa học trẻ, những người sau đó sẽ đóng góp vào việc nghiên cứu, quản lý và bảo tồn tài nguyên nước ở Việt Nam. (Để biết thêm thông tin,vui lòng truy cập: www.vbl.com.vn 

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ:

Ông Nguyễn Thành Đạt

Trưởng Bộ phận Quan hệ Công chúng

Công ty TNHH Nhà Máy bia Việt Nam

ĐT: (08) 3822 2755 - Ext: 143

DĐ: 0903 006 042

Email: nguyenthanh.dat@vbl.com.vn