Quảng Nam cùng hành động vì triệu niềm vui nước sạch

Với chủ đề "Cùng Hành Động", Chương trình "1 phút tiết kiệm triệu niềm vui" năm 2014 đã kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước góp phần mang nước sạch đến những vùng “khát”. Chỉ trong 1 tháng của giai đoạn 1 (từ 05/05 - 05/06/2014), trang web của chương trình đã nhận được 27.350 cam kết cùng hành động, góp phần đưa con thuyền nước sach đến chặng dừng đầu tiên tại Quảng Nam. Với 652 huy hiệu "Cùng cam kết 4 sao" của các thành viên trang web, tương ứng 1.304.000 đồng cùng nguồn ngân sách của Chương trình , tại buổi lễ, VBL đã chính thức trao khoản tài trợ 300 triệu đồng cho thôn Ganil, xã Axan, Tây Giang, Quảng Nam. Khoản tài trợ sẽ được dùng để hỗ trợ xây dựng đường ống dẫn nước và hệ thống xử lý nước cho đồng bào Cơ Tu tại thôn Ganil.

Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam trao 300 triệu đồng hỗ trợ xây dựng công trình nước sạch cho thôn Ganil, Quảng Nam

Ông Arất Blúi, Phó chủ tịch UBND huyện Tây Giang, chia sẻ: Việc xây dựng công trình nước sạch tại thôn Ganil không chỉ cải thiện đời sống cho đồng bào mà còn góp phần bảo đảm an sinh xã hội và hoàn thành tiêu chí nước sạch trong xây dựng nông thôn mới tại huyện Tây Giang.

Với nhiều hoạt động như ký tên cam kết tiết kiệm nước, “Cùng hành động”, “Cùng cam kết” và đạp xe cổ động, chương trình tại Tam Kỳ, Quảng Nam đã thu hút sự tham gia của gần 600 sinh viên, đoàn viên thanh niên và gần 300 tình nguyện viên từ VBL, Công ty TNHH VBL Quảng Nam và nhiều cơ quan, đơn vị khác trong tỉnh.

Anh Thiện còn cho biết thêm: “Sau hôm nay, tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền những thông tin này đến bạn bè và người thân vì tôi tin chỉ cần mỗi người một hành động nhỏ cũng có thể mang đến kết quả lớn cho tương lai.”

 

Close video