HEINEKEN Việt Nam hỗ trợ cộng đồng địa phương tiếp cận nguồn nước sạch

HEINEKEN Việt Nam tài trợ lắp đặt đồng hồ nước cho các hộ nghèo ở xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, giúp các hộ nghèo có thể tiếp cận với nguồn nước máy của thành phố trước thềm Năm Mới 2019.

Hà Nội, Ngày 28 tháng 12 năm 2018 – Hôm nay, HEINEKEN Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội cùng tổ chức Lễ trao tài trợ đồng hồ nước thủy cục cho toàn bộ 94 hộ nghèo tại xã Vân Tảo và kêu gọi cộng đồng địa phương chung tay bảo vệ môi trường nước.

Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn không có điều kiện tài chính để lắp đặt đồng hồ nước, các hộ gia đình nói trên hiện đang sử dụng nước giếng chưa qua xử lý, Với khoản tài trợ 170 triệu đồng, HEINEKEN Việt Nam đã hỗ trợ lắp đặt đồng hồ nước cho tất cả các hộ nghèo trong xã, giúp họ có thể tiếp cận nguồn nước máy đảm bảo vệ sinh trong sinh hoạt kể từ năm 2019.

Hỗ trợ cộng đồng địa phương tiếp cận với nguồn nước sạch là một trong những trọng tâm hoạt động của chương trình “1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui” được HEINEKEN Việt Nam thực hiện từ năm 2012 đến nay. Công ty đã phối hợp cùng chính quyền địa phương để tìm hiểu thực trạng sử dụng nguồn nước và những khó khăn của người dân, từ đó đưa ra giải pháp thực tiễn và gần gũi giúp giải quyết những vấn đề mà người dân phải đối mặt hàng ngày trong cuộc sống.

Bên cạnh việc hỗ trợ cộng đồng địa phương tiếp cận nguồn nước an toàn, chương trình “1 Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui” còn tập trung vào việc nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước và lan tỏa việc thực hành tiết kiệm nước trong cộng đồng. Từ 2012 đến nay, chương trình đã hỗ trợ xây dựng 23 công trình nước sạch và là một trong những hoạt động thuộc trọng tâm Bảo vệ nguồn nước trong chiến lược phát triển bền vững của HEINEKEN Việt Nam.

Tại buổi lễ, Công ty cùng với đại diện các cơ quan chính quyền địa phương UBND xã Vân Tảo, Ban Chấp hành Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Cục Cảnh sát Môi trường cùng các cán bộ công nhân viên Công ty đã cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại địa bàn xã Vân Tảo, góp phần bảo vệ môi trường tại cộng đồng địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Taco Zantinge, Giám đốc Nhà máy bia HEINEKEN tại Hà Nội cho biết: “Năm Mới 2019 đã cận kề, chúng tôi mong rằng phần tài trợ của HEINEKEN Việt Nam sẽ giúp các hộ nghèo xã Vân Tảo tiếp cận được với nguồn nước sạch đảm bảo vệ sinh, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời chúng tôi cũng rất vui mừng được chung tay cùng người dân và đại diện chính quyền địa phương tham gia hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường ngày hôm nay, từ đó lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước trong cộng đồng.”


Ông Taco Zantinge, Giám đốc Nhà máy bia HEINEKEN tại Hà Nội, trao tặng khoản
tài trợ trị giá 170 triệu đồng cho đại diện UBND và các hộ dân xã Vân Tảo

Ông Nguyễn Văn Hoàn – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vân Tảo cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao đóng góp của HEINEKEN Việt Nam trong việc hỗ trợ giúp các hộ nghèo trên địa bàn xã Vân Tảo có điều kiện tiếp cận nguồn nước máy đảm bảo vệ sinh. Đóng góp của công ty sẽ giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt của người dân trong dịp Năm Mới 2019.”

Cuối tháng 11 vừa qua, HEINEKEN Việt Nam đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vinh danh là Doanh nghiệp Bền vững Nhất tại Việt Nam (lĩnh vực sản xuất) năm thứ hai liên tiếp, đồng thời là Doanh nghiệp 3 năm liên tiếp nằm trong top 3 của Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam kể từ khi Chương trình được triển khai vào năm 2016.


Ra quân thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh, góp phần giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp tại địa phương

----------------------------------------------------------
Giới thiệu về HEINEKEN Việt Nam

HEINEKEN Việt Nam bao gồm Công ty TNHH Nhà Máy Bia HEINEKEN Việt Nam và Công ty TNHH Nhà Máy Bia HEINEKEN Hà Nội. Công ty TNHH Nhà Máy Bia HEINEKEN Việt Nam (tên trước đây là Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam) được thành lập vào năm 1991, là liên doanh giữa Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và HEINEKEN. Công ty TNHH Nhà Máy Bia HEINEKEN Hà Nội (tên trước đây là Công ty TNHH Nhà Máy Bia Châu Á Thái Bình Dương Hà Nội) được thành lập năm 1996 và hiện là công ty 100% vốn nước ngoài thuộc Tập đoàn HEINEKEN.

Từ sự khởi đầu khiêm tốn chỉ với 20 nhân viên, HEINEKEN Việt Nam ngày nay đã trở thành nhà sản xuất bia lớn thứ hai tại Việt Nam với hơn 3.000 nhân viên. Hàng năm, HEINEKEN Việt Nam đều đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Việt Nam, chiếm khoảng 0,88% GDP quốc gia.

Tại Việt Nam, HEINEKEN sản xuất và phân phối các nhãn hiệu bia: Heineken, Tiger, Amstel, Larue, BGI, BIVINA, Desperados, Affligem và nước táo lên men Strongbow. HEINEKEN vận hành sáu nhà máy bia trên khắp Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Tiền Giang.

Năm 2017 và 2018, HEINEKEN Việt Nam được vinh danh là Doanh nghiệp Sản xuất Bền vững nhất Việt Nam bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) theo Chương trình Đánh giá và Xếp hạng các Doanh nghiệp Bền vững ở Việt Nam (CSI).
Để biết thêm thông tin chi tiết về hoạt động của HEINEKEN Việt Nam, xin mời tham khảo trang web: http://heineken-vietnam.com.vn.

---------------------------------------------------------- 
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Bà Nguyễn Vân Anh 
Giám đốc Truyền thông  
Công ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam 
Điện thoại: +84 28 3822 2755 
Email: NguyenVan.Anh@heineken.com


Close video