Các sáng kiến bảo vệ nguồn nước và tiên phong sản xuất trung tính Các-bon

Nhà máy bia Đà Nẵng: Dẫn đầu trong việc sử dụng nước hiệu quả

Hiệu suất sử dụng nước của nhà máy bia Đà Nẵng đã cải thiện 44,6% so với năm 2010 và nằm trong Top 5 các nhà máy bia có hiệu suất sử dụng nước tốt nhất trong tập đoàn HEINEKEN toàn cầu từ năm 2014. Nhà máy bia Đà Nẵng cũng đang nghiên cứu tính khả thi của việc tuần hoàn nước thải sau xử lý, tìm cách để tái sử dụng nước thải loại A+  của nhà máy cho các công ty lân cận trong cùng khu công nghiệp.

Nhà máy bia Hóc Môn (nay là Quận 12): Tiên phong trong các giải pháp sáng tạo về giảm thiểu các-bon

Bắt đầu hoạt động vào năm 1993, nhà máy Hóc Môn đã phát triển thành một trong những nhà máy bia hiện đại và bền vững nhất Châu Á. 

Nhà máy bia đầu tiên thí điểm dự án thu hồi CO2 lỏng năm 2019 - CO2  thu hồi trong quá trình lên men được hóa lỏng và sử dụng cho quá trình nấu bia hoặc bán đi để dùng trong công nghiệp, với tổng khối lượng là 2.796 tấn trong 2 năm. Mô hình này sau đó đã được triển khai  tại các nhà máy khác.

Là một trong 4 nhà máy bia HEINEKEN toàn cầu được công nhận là “Nhà máy bia điển hình” vì đã tiên phong triển khai chương trình thí điểm “Số hóa Nhà máy” - chương trình sử dụng công nghệ để kỹ thuật số theo dõi quy trình sản xuất, phát hiện các sai sót khi dây chuyền vào chai đang vận hành, giúp xử lý các vấn đề trong khâu sản xuất, đồng thời theo dõi mức tiêu thụ điện nước cũng như việc sử dụng nguyên vật liệu.

Nhà máy bia tại Vũng Tàu

Nhà máy bia HEINEKEN đầu tiên trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sản xuất bằng 100% điện năng và nhiệt năng tái tạo

Nhà máy bia Đà Nẵng

Tái chế bùn thải thành phân bón cho vườn rau và cây ăn quả trong khuôn viên nhà máy, mỗi ngày thu hoạch gần 20 ký rau phục vụ bữa ăn an toàn cho nhân viên.

Nhà máy bia tại Thành phố Hồ Chí Minh: Thí điểm thu hồi CO2 lỏng từ quá trình lên men

CO2 lỏng (một dạng khí CO2 được cô đặc và làm lạnh thành thể lỏng) thường được thu hồi từ việc đốt nhiêu liệu hóa thạch. Chúng tôi hiện có thể tối ưu hóa quy trình lên men để tách CO2 và chế thành CO2 lỏng sử dụng cho nhà máy hoặc cho các quy trình công nghiệp khác. Việc thu hồi CO2 không những giúp chúng tôi giảm phát thải CO2 trong quá trình lên men, giảm lượng khí thải CO2 tại nhà máy mà còn giúp các công ty khác giảm bớt khí thải CO2 từ quá trình sản xuất CO2 lỏng bằng nhiên liệu hóa thạch.

CO2 lỏng được dùng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp, như ngành sản xuất áo cứu sinh, ngành giải trí dùng để tạo hiệu ứng sương mù hoặc cho ngành điện lạnh, ngành đông lạnh thực phẩm.

Từ tháng 10/2019, chỉ trong vòng 5 tháng và tại chỉ một nhà máy bia của chúng tôi, 866.000 ký CO2 đã được thu hồi (tương đương lượng phát thải khi đốt 323.000 lít dầu diesel), thu về 110.000 Euro.

Chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui”

Nằm trong khuôn khố Chương trình, dự án bảo tồn nguồn nước tại Lai Châu đã tổ chức các buổi huấn luyện, hướng dẫn và tư vấn kỹ thuật nhằm trang bị cho người dân địa phương những kiến thức cần thiết về tình trạng khan hiếm nước, nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước, cũng như cách phân loại và xử lý chất thải đúng cách trong các hoạt động nuôi trồng, nông nghiệp và trong sinh hoạt hằng ngày.

Close video