Các sáng kiến bảo vệ nguồn nước và tiên phong sản xuất trung tính Các-bon

Nhà máy bia tại Vũng Tàu

Nhà máy bia HEINEKEN đầu tiên trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sản xuất bằng 100% điện năng và nhiệt năng tái tạo

Nhà máy bia Đà Nẵng

Tái chế bùn thải thành phân bón cho vườn rau và cây ăn quả trong khuôn viên nhà máy, mỗi ngày thu hoạch gần 20 ký rau phục vụ bữa ăn an toàn cho nhân viên.

Nhà máy bia tại Thành phố Hồ Chí Minh: Thí điểm thu hồi CO2 lỏng từ quá trình lên men

CO2 lỏng (một dạng khí CO2 được cô đặc và làm lạnh thành thể lỏng) thường được thu hồi từ việc đốt nhiêu liệu hóa thạch. Chúng tôi hiện có thể tối ưu hóa quy trình lên men để tách CO2 và chế thành CO2 lỏng sử dụng cho nhà máy hoặc cho các quy trình công nghiệp khác. Việc thu hồi CO2 không những giúp chúng tôi giảm phát thải CO2 trong quá trình lên men, giảm lượng khí thải CO2 tại nhà máy mà còn giúp các công ty khác giảm bớt khí thải CO2 từ quá trình sản xuất CO2 lỏng bằng nhiên liệu hóa thạch.

CO2 lỏng được dùng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp, như ngành sản xuất áo cứu sinh, ngành giải trí dùng để tạo hiệu ứng sương mù hoặc cho ngành điện lạnh, ngành đông lạnh thực phẩm.

Từ tháng 10/2019, chỉ trong vòng 5 tháng và tại chỉ một nhà máy bia của chúng tôi, 866.000 ký CO2 đã được thu hồi (tương đương lượng phát thải khi đốt 323.000 lít dầu diesel), thu về 110.000 Euro.

Chương trình “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui”

Nằm trong khuôn khố Chương trình, dự án bảo tồn nguồn nước tại Lai Châu đã tổ chức các buổi huấn luyện, hướng dẫn và tư vấn kỹ thuật nhằm trang bị cho người dân địa phương những kiến thức cần thiết về tình trạng khan hiếm nước, nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước, cũng như cách phân loại và xử lý chất thải đúng cách trong các hoạt động nuôi trồng, nông nghiệp và trong sinh hoạt hằng ngày.

Close video