HEINEKEN Việt Nam cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người trong chuỗi giá trị của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi là nhân tố cho sự thay đổi mà chúng ta muốn có trong cộng đồng và trên thế giới. Con người là nguyên nhân để chúng tôi tồn tại và cũng là nguyên nhân để chúng tôi tiếp tục tồn tại. Con người là nền tảng của thế giới nơi chúng ta đang sống – hôm nay và cả mai sau.

Bia Việt cứu trợ bão lụt

Thông qua các nhãn hiệu Bia Việt và Larue, HEINEKEN Việt Nam đã trao tặng tương đương 3,2 tỷ đồng bằng tiền mặt và hiện vật cho khoảng 4.500 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của thiên tai  tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Dự án bảo tồn nguồn nước tại Lai Châu

HEINEKEN Việt Nam đã tổ chức các buổi tập huấn và tư vấn kỹ thuật để trang bị kiến thức cho người dân địa phương về sự khan hiếm nguồn nước, nguyên nhân ô nhiễm nước, phân loại và xử lý chất thải để bảo vệ nguồn nước.

Dự án bảo tồn nguồn nước này là một phần trong cam kết bảo vệ nguồn nước của HEINEKEN Việt Nam.

Tuyên bố ủng hộ các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ

HEINEKEN Việt Nam rất tự hào ký kết Tuyên bố ủng hộ các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ của tổ chức Liên Hợp Quốc. Tận dụng sự đa dạng chính là cách chúng tôi tạo ra một môi trường nơi mọi người đều có cơ hội bình đẳng để cống hiến vào thành công của Công ty. Thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ không chỉ là việc làm đúng đắn cho xã hội mà còn khuyến khích sự đổi mới sáng tạo cùng tư duy đa dạng trong doanh nghiệp.

Tuyên bố ủng hộ các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ [xem tại đây]

Chiến dịch Đã uống rượu bia - Không lái xe (When You Drive, Never Drink): Giải pháp vì anh em

Bắt đầu từ năm 2017, HEINEKEN Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSC) khởi động chương trình Đã uống rượu bia – Không lái xe nhằm chung tay thay đổi hành vi lái xe sau khi uống rượu bia.

Năm 2019, chúng tôi giới thiệu một đoạn phim ngắn, lồng ghép những phát hiện thú vị về hành vi xung quanh vấn đề lái xe sau khi uống rượu bia tại Việt Nam. Thông điệp chính của đoạn phim là không có phát minh nào hoàn hảo có thể đưa bạn về nhà an toàn sau khi uống rượu bia ngoài việc nếu bạn phải lái xe thì không uống rượu bia. Và do đó, chúng ta phải luôn hỗ trợ bạn bè, thiết thực nhất là không ép uống rượu bia. Chúng tôi cũng tổ chức hoạt động tương tác trên mạng xã hội Facebook, kêu gọi cộng đồng thay ảnh đại diện như một lời cam kết không lái xe sau khi uống rượu bia, đồng thời qua đó lan tỏa thông điệp ý nghĩa trên mạng xã hội nhằm khuyến khích những người thân, bạn bè cùng chung tay cam kết.

Chúng tôi hiện thực hóa tinh thần Giải pháp vì Anh em vào cuộc sống thông qua việc thiết kế lại môi trường các điểm bán với rất nhiều vị trí truyền thông thúc đẩy người tiêu dùng thay đổi hành vi, đồng thời đưa ra các giải pháp hỗ trợ họ về nhà an toàn như: bãi giữ xe qua đêm miễn phí và mã khuyến mãi Grab.

Củng cố văn hóa an toàn trên hết

Tại HEINEKEN Việt Nam, an toàn và an sinh của nhân viên cũng như các nhà thầu của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy chúng tôi đã xây dựng những quy trình và văn hóa an toàn chuẩn mực. Ngoài việc mang lại một môi trường làm việc an toàn, chúng tôi còn phát huy các sáng kiến nâng cao sức khỏe, an sinh và tích cực ngăn ngừa vấn đề lạm dụng rượu bia.

An toàn giao thông là vấn đề lớn ở Việt Nam. Những chương trình tập huấn an toàn giao thông không chỉ dành cho các Nhân viên Tiêu thụ mà còn được mở rộng cho các Nhân viên Giới thiệu Sản phẩm (BP) và nhân viên các nhà phân phối. Đặc biệt đối với Nhân viên Giới thiệu Sản phẩm, từ tháng 8 đến tháng 12/2019, công ty đã thực hiện một chiến dịch An toàn Giao thông nhằm mục đích huấn luyện và tăng cường các hoạt động an toàn giao thông cho tất cả các Nhân viên Giới thiệu Sản phẩm trên toàn quốc.

Theo phương pháp đào tạo giảng viên, các Nhân viên Giới thiệu Sản phẩm và các nhân viên phụ trách về an toàn được giới thiệu các biện pháp có thể áp dụng để phòng ngừa tai nạn giao thông, các gợi ý chuẩn bị tinh thần trước khi tham gia giao thông, và các nguyên tắc chung về an toàn giao thông. Chúng tôi cũng đang triển khai gắn thiết bị telematics trên xe để theo dõi và cải thiện hành vi lái xe an toàn.

Chương trình nước sạch cộng đồng “1 phút tiết kiệm, triệu niềm vui”

Trong khuôn khổ chương trình bảo tồn nguồn nước, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu có nước sạch để sử dụng. Năm 2019 chúng tôi tài trợ xây dựng 2 công trình nước sạch sinh hoạt tại Lai Châu và Quảng Nam, nâng tổng số các công trình nước sạch được HEINEKEN Việt Nam hỗ trợ lên 25 công trình, phục vụ 16.000 hộ gia đình khó khăn ở các vùng nông thôn Việt Nam.

Ngoài ra, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh các dự án bảo tồn nguồn nước từ thượng nguồn, bằng việc nâng cao ý thức của người dân địa phương về bảo vệ môi trường và nguồn nước, đồng thời khuyến khích cộng đồng thực hành bảo vệ nguồn nước, hỗ trợ họ các giải pháp thiết thực để họ chung tay bảo vệ nguồn nước.

Theo đó, chúng tôi đã hợp tác với Viện Tư vấn phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi tại Việt Nam (CISDOMA) trong 3 năm (2019- 2021) để tập huấn người dân về quản lý chất thải sinh hoạt và chăn nuôi và tăng cường tái chế, tái sử dụng rác thải. Năm 2019, 4 đợt tập huấn đã được tổ chức cho khoảng 400 hộ gia đình ở Lai Châu và Quảng Nam. Chương trình cũng hỗ trợ các hệ thống làm phân ủ có lọc khí sinh học cho 16 hộ dân ở Lai Châu đăng ký tham gia chương trình.

Close video