Công nghệ lên men lạnh - Tạo ra vị bia dành cho người Việt

Bia Việt là nhãn hiệu bia mới gia nhập danh mục sản phẩm của HEINEKEN Việt Nam trong năm 2020. Đây là dòng bia lager với 4,3% độ cồn, được nấu từ những nguyên liệu tự nhiên bao gồm nước, đại mạch, hoa bia, ngũ cốc và men bia, sử dụng công nghệ lên men hàng đầu trên thế giới giúp lưu giữ tinh túy của hoa bia và mang đến cảm giác sảng khoái bất tận khi thưởng thức.

Điều làm nên sự khác biệt của hương vị Bia Việt nằm ở công nghệ Lên Men Lạnh, bảo toàn nguyên vẹn hương vị tinh tế nhất của nguyên liệu tự nhiên đầu vào và mang đến hương vị cân bằng, sảng khoái bất tận phù hợp khẩu vị của người Việt. Mọi bước trong quy trình sản xuất đều phải đạt theo quy chuẩn và phải trải qua sự kiểm tra chặt chẽ bởi các chuyên gia để đảm bảo hương vị của Bia Việt. Mỗi nguyên liệu đều có nguồn gốc tự nhiên, được trải qua quy trình lựa chọn và kiểm tra nghiêm ngặt, đại mạch phải đạt kích thước đồng nhất, nước phải đảm bảo từ nguồn tinh khiết.

Quá trình làm nên hương vị bia dành cho người Việt:
1. Trải qua công đoạn nấu với thời gian chuẩn xác để đảm bảo lượng tinh bột trong đại mạch (nguyên liệu quan trọng làm nên mùi hương của bia và bọt bia) đã chuyển hóa thành đường và đạm sẽ được phân giải thành axit amin.
2. Sau đó, hỗn hợp này sẽ được lọc và thêm vào hoa bia để tạo thành vị đắng đặc trưng nhất. Sau đó, men bia được thêm vào và bia được đưa vào quá trình lên men lạnh ở khoảng 10 độ C. Nhiệt độ lên men lạnh luôn được duy trì ở mức khoảng 10 độ đến khâu lên men và ủ bia lạnh phải đảm bảo thời gian trong hai tuần trước khi được chuyển đến tay người tiêu dùng.

HEINEKEN Việt Nam luôn nỗ lực với nguồn cảm hứng từ bản sắc đa dạng của đất nước và tinh thần đoàn kết của người Việt. Vì vậy với công nghệ Lên Men Lạnh, Bia Việt sở hữu hương vị vừa tinh tế, vừa hài hòa và đáp ứng khẩu vị khác biệt của người yêu bia cả nước, góp phần một lần nữa khẳng định vai trò của dòng bia "Kết nối ba miền".

Close video