Affligem là một di sản bia tu viện từ Bỉ, được làm từ những nguyên liệu tốt nhất với công thức không thay đổi từ năm 1074.

Lịch sử Bia Affligem

Không như định kiến, tu viện Affligem không được thiết lập nên bởi các tu sĩ, mà bởi sáu hiệp sĩ chiến binh anh dũng. Họ đã phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan. Là hiệp sĩ, họ nguyện thề trung thành với Hoàng đế La Mã, nhưng linh hồn của họ thuộc về Thượng đế. Họ đã trút bỏ áo giáp và vũ khí, thay bằng áo choàng tu sĩ. Với sự cho phép của đức Giám Mục Cologne, Anno đệ nhị, họ đã thành lập nên Tu viện Affligem vào năm 1074.

Nhãn hiệu Affligem được mua lại bởi tập đoàn HEINEKEN vào năm 2010.

Affligem, bia tu viện đến từ Bỉ.

Từ thời Trung Cổ, dòng bia này do chính tay các tu sĩ nấu trong tu viện Affligem.

Chứa đựng trong từng giọt bia Affligem là di sản truyền thống được duy trì trong gần mười thế kỷ cùng nghệ thuật nấu bia thuần khiết từ những tu sĩ. Công thức và kỹ thuật nấu bia đã được truyền qua các thế hệ kể từ năm 1074 và chưa bao giờ thay đổi. Ngày nay, cách “trái tim châu Âu” Brussels, thủ đô của nước Bỉ 20km về hướng Tây Bắc là ngôi làng Opwijk, tuyệt tác bia Bỉ Affligem lại tiếp tục được duy trì.

Công thức lên men kép

Điều đặc biệt ở Affligem chính là “Công thức lên men 2 lần” – điểm nhấn kinh điển đã làm nên giá trị thương hiệu của Affligem. Trước khi đóng chai, đường và một lượng men đặc biệt được cho vào từng chai bia, đồng thời, lượng oxy trong chai cũng sẽ được rút ra để tạo nên môi trường cân bằng cho quá trình lên men lần hai. Từ đây, bia được ủ trong 14 ngày trước khi xuất xưởng, giúp ổn định nồng độ cồn, bọt bia và mùi vị. Đây cũng là bí mật dẫn đến cách thưởng thức độc đáo sánh tầm nghệ thuật chỉ Affligem mới có – cách thưởng thức có tên gọi “Body & Soul”.

Close video