CÔNG TY TNHH NHÀ MÁY BIA VIỆT NAM

Tiếng ViệtEnglish

Một Phút Tiết Kiệm Triệu Niềm Vui

1

 1. Mục tiêu:

Nước là một phần quan trọng cho sự sống của vạn vật trên trái đất.

Nhưng, bạn có biết hiện trên thế giới trung bình cứ 3 người thì có 1 người phải sống trong tình trạng thiếu nước? Một con số thương tâm khác, theo thống kê của Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), mỗi ngày có khoảng 1.800 trẻ em trên thế giới chết do các bệnh liên quan đến nguồn nước. Không xa, ngay trên mảnh đất Việt Nam thân yêu của chúng ta, đến hẹn lại lên như một chu kỳ tất yếu, mùa khô về luôn mang theo những điệp khúc khắc khoải của người dân như “khát nước”, “thiếu nước”… từ những mảnh đất khô cằn, heo hút của vùng quê Việt Nam. Những giếng nước nhiễm phèn, những dòng sông bị ô nhiễm vẫn là nguồn nước sinh hoạt chính cho người dân nông thôn. Ô nhiễm đấy, bệnh tật đấy, nhưng có sự lựa chọn nào khác dành cho người dân sống ở đây?

Chung tay bảo tồn nguồn nước sạch vốn đang ngày càng khan hiếm, hai năm chung một hành trình - chương trình “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” tiền thân là “1 phút tiết kiệm” do công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam (Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam) thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của nước sạch, từ đó góp phần xây dựng & nâng cao ý thức tiết kiệm nước trong cộng đồng, đồng thời mang nước sạch đến với những vùng đang gặp phải những khó khăn về nguồn nước sạch để sinh hoạt.

2. Hoạt động chính:

Chương trình “1 phút tiết kiệm triệu niềm vui” với biểu tượng chiếc thuyền chuyên chở những CAM KẾT tiết kiệm nước của cộng đồng đến với nông thôn/vùng ven đang cần nước sạch cho sinh hoạt. Chương trình gồm 02 hoạt động chính:


• CAM KẾT tiết kiệm nước từ cộng đồng thông qua trang www.1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn 

facebook fanpage www.facebook.com/1phuttietkiemtrieuniemvui

• NƯỚC SẠCH cho CỘNG ĐỒNG: hoạt động tài trợ kết nối nước sạch cho nông thôn / vùng ven. Hãy cùng chung tay và đồng hành cùng chương trình bằng việc chia sẻ những mẹo tiết kiệm & bảo tồn nguồn nước cũng như những câu chuyện về nước mà bạn biết được.

Hãy cùng bắt đầu hành trình, hành trình của những giọt nước, hành trình của những trái tim đồng nhịp.

1 phut tiet kiem trieu niem vui