CÔNG TY TNHH NHÀ MÁY BIA VIỆT NAM

Tiếng ViệtEnglish

Dự án nước sạch cho cộng đồng

Xã Trung An, Tp. Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang có 12.266 dân với tổng cộng 3.500 hộ gia đình, trung bình mỗi hộ có 04 người. Tổng cộng có khoảng 570 hộ nghèo với mức thu nhập bình quân đầu người dưới 500.000 đồng. Hiện, gần nửa dân số của xã vẫn phải sử dụng nước sông (từ sông Tiền), không được đảm bảo vệ sinh. Chỉ 20% dân số của xã được tiếp cận nguồn nước sạch cung cấp bởi Công ty Cấp Nước Mỹ Tho do chi phí kết nối và sử dụng nước khá cao so với thu nhập của người dân địa phương. 

 

nuoc sach cho cong dong 1     nuoc sach cho cong dong 2

 

Do vậy, hiện nay người dân địa phương vẫn mong muốn được kết nối với các trạm cấp nước tập trung của xã là các giếng khoan có chất lượng bảo đảm và giá nước hợp lý (khoảng VND 2,000/m3). Trong kế hoạch định hướng “Xây dựng Nông thôn mới” đến năm 2015, UBND TP. Mỹ Tho ủng hộ chủ trương của UBND xã Trung An tận dụng các trạm cấp nước để nâng công suất cấp nước cho cư dân trong vùng. 

 

nuoc sach cho cong dong 3

 

Thấy được nhu cầu của địa phương và góp phần hỗ trợ cộng đồng tiếp cận nguồn nước sạch, Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam đã quyết định tài trợ UBND xã Trung An nâng cấp một trạm cấp nước tại Ấp 1, nâng cấp đường ống chính để tăng công suất và giảm thiểu rò rỉ của đường ống cũ và hỗ trợ chi phí ban đầu kết nối nguồn nước thuỷ cục cho 30 hộ nghèo của xã. Tổng ngân sách tài trợ cho dự án này là 450.000.000 đồng.