CÔNG TY TNHH NHÀ MÁY BIA VIỆT NAM

Tiếng ViệtEnglish

Nhà máy bia xanh

Hướng đến mục tiêu trở thành Nhà máy bia Xanh, giảm tiêu thụ năng lượng đã được xác định là nhiệm vụ lâu dài tại tất cả các nhà máy trực thuộc Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam (Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam). Trong 03 năm qua, Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam đã giảm tiêu thụ năng lượng 12% và sẽ tiếp tục giảm thêm khoảng 15% (so với năm 2010) vào năm 2015. Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam cũng đang thực hiện kế hoạch giảm lượng nước tiêu thụ trong sản xuất bia, từ 3,6 lít nước cho ra 1 lít bia thành 2,5 lít nước cho ra 1 lít bia, theo tiêu chuẩn đẳng cấp của ngành công nghiệp sản xuất bia Châu Âu.

 

nha may bia xanh 1   nha may bia xanh 2

 

Ở Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam, hệ thống xử lý nước thải loại A đã được đồng loạt lắp đặt tại tất cả 3 nhà máy trực thuộc đang hoạt động với kinh phí đầu tư lên đến 125.280.000.000 đồng (tương đương 6 triệu đô la Mỹ). Với công suất cao nhất lên đến 6 triệu lít nước thải/ngày, hệ thống này đảm bảo toàn bộ nước thải của các nhà máy được xử lý bằng một quy trình khép kín trước khi trả về môi trường.

 

 NMBX 3   NMBXanh 4

 

Quy trình xử lý nước thải sản sinh ra lượng khí biogas có thành phần khí metan CH4 chiếm khoảng 70 – 85%. Lượng khí biogas này được thu hồi và sử dụng tại các lò hơi, góp phần đáng kể trong việc tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu ô nhiễm không khí, ngoài ra còn giúp Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam tiết kiệm được 1 khoản chi phí khí đốt là 5 tỷ đồng/năm.

Việc thực hiện Nhà máy bia Xanh của Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam còn bao gồm việc tái chế nguyên liệu đã qua sử dụng, giám sát xử lý phế phẩm, cũng như đo lường và giảm mức độ thải khí carbon trong quy trình chuỗi cung ứng. Toàn bộ các xe nâng (forklift) trong nhà máy đều được vận hành bằng hơi đốt (gaz) không gây ô nhiễm và để và giảm thiểu tiếng ồn trong khu vực sản xuất.